Hóa 11 Ancol (2)

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viết các đồng phân C3H6Cl2 và gọi tên
b.đem các đồng phân tác dụng với NaOH (có dư )(có xúc tác).gọi tên các sp tạo thành
2.Đốt cháy hoàn toàn 6gr chất hữu cơ A (C,H,O) Sản phẩm thu được cho hấp thu vào bình chứa nước vôi trong có dư -thấy khối lượng bình nước vôi tăng 20,4g đồng thời thu được 30gr chất kết tủa.
a. Xác định CTPT A .Biết d(A/H2)=30
b. Viết CTCT các đồng phân A.gọi tên
c. Đem các đồng phân rượu phản ứng với CuO/t độ.viết pứ
3. Đốt cháy hoàn toàn 0,1mol 1 rượu đơn chức A thu được 4,48 lít CO2 (dkc) và 5,4g H2O
a. Xác định CTPT,CTCT rượu A
b. Từ Al4C3 viết các pt điều chế A
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. Viết các đồng phân C3H6Cl2 và gọi tên
b.đem các đồng phân tác dụng với NaOH (có dư )(có xúc tác).gọi tên các sp tạo thành
2.Đốt cháy hoàn toàn 6gr chất hữu cơ A (C,H,O) Sản phẩm thu được cho hấp thu vào bình chứa nước vôi trong có dư -thấy khối lượng bình nước vôi tăng 20,4g đồng thời thu được 30gr chất kết tủa.
a. Xác định CTPT A .Biết d(A/H2)=30
b. Viết CTCT các đồng phân A.gọi tên
c. Đem các đồng phân rượu phản ứng với CuO/t độ.viết pứ
3. Đốt cháy hoàn toàn 0,1mol 1 rượu đơn chức A thu được 4,48 lít CO2 (dkc) và 5,4g H2O
a. Xác định CTPT,CTCT rượu A
b. Từ Al4C3 viết các pt điều chế A
1. CH3CH2CHCl2: 1,1 - điclopropan + 2NaOH -----> CH3CH2CHO + 2NaCl + H2O
CH3C(Cl2)CH3: 2,2- điclopropan + 2NaOH -----> CH3C(O)CH3 + 2NaCl + H2O
CH2Cl-CHCl-CH3: 1,2-điclopropan + NaOH -----> CH2(OH)-CH(OH)CH3
CH2Cl-CH2-CH2Cl: 1,3-điclopropan + NaOH -----> CH2(OH)-CH2-CH2(OH)
b. nCO2 = nCaCO3 = 0,3 mol => nC(X) = nCO2
mCO2 + mH2O = 20,4 => mH2O => nH2O = 0,4 mol => nH(X) = 2nH2O = 0,8
MA = 60 => nA
Số C = nC/nA = 3 ; Số H = nH/nA = 8
C3H8Oz
12.3 + 8 + 16z = 60 => z = 1
Vậy A là C3H8O
b. CH3-CH2-CH2OH: propan-1-ol + CuO -----> CH3CH2CHO + Cu + H2O
CH3CH(OH)CH3: propan-2-ol + CuO -----> CH3C(O)CH3 + Cu + H2O
3. nCO2 = 0,2 mol ; nH2O = 0,3 mol
Số C = nCO2/nA = 2 ; số H = 2.nH2O/nA = 6 ; rượu đơn chức => có 1 nguyên tử O
=> A là C2H6O
b. Al4C3 + 12H2O ---> 4Al(OH)3 + 3CH4
2CH4 --------->(1500oC; làm lạnh nhanh) C2H2 + 3H2
C2H2 + H2O ----->(Hg2+; H+) CH3CHO
CH3CHO + H2 ----->(Ni,to) CH3CH2OH
 
  • Like
Reactions: Như Thủy.
Top Bottom