Hóa 11 ản ứng trao đổi ion trong dung dịch các chất điện ly

Phạm Châu Bảo Hân

Học sinh
Thành viên
26 Tháng hai 2018
13
8
21
21
Bình Thuận
Trường THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình giải bài này nhé !!!
Một dung dịch X chứa các ion: [tex]Cl^{-}, SO{{4}}^{2-}, NH4^{+}[/tex] . Khi cho 100 ml dung dịch X phản ứng với 200 ml dung dịch Bari hidroxit tạo thành 6,99 g kết tủa và thoát ra 2,24 l khí ở đktc. Tính nồng độ mol/l của các ion trong dung dịch X.
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....
Ba2+ SO42- -> BaSO4 kt
NH4+ OH- -> NH3 +H2O
Kết tủa là BaSO4
=> nBaSO4 =...
=>nSO42-=nBaSO4
Khí là NH3
=>nNH3=...
=>nNH4+=nNH3
BTĐT => nCl-
 
Top Bottom