Án mạng, án mạng đây.......

B

bachocanhxtanh_450

V

vangiang_92

n(CO)=n(CO_2)=0,25( mol)
Theo ĐLBT m thỳ:
m=m(c.r)+m(CO_2)-m(CO)=47,84+0,25.44-0,25.28=51,84(g)
Đúng hók zậy?
Đúng thỳ thanks hộ kái nhé
 
H

hocmai9876

Nung m gam hỗn hợp chất rắn A gồm [TEX]Fe_2O_3[/TEX] và [TEX]FeO[/TEX] với lượng thiếu CO thu được hỗn hợp chất rắn B có khối lượng 47,84 g và 5,6 lít [TEX]CO_2[/TEX](đktc). Hãy tính m.......:p:p:p:p

làm xong có được thank không hả bạn
nCo2 là
0,25 mol
-> mol CO = mol CO2 là 0,25
-> mCO =7 g
mCO2 là 11 g
-> m A phản ứng là 47,84+11-7=51,84g
biết mA phản ứng, số mol CO rồi
lập hệ phương trình-> khối lượng Fe sinh ra
lấy 47,84-mFe đó+ 51,84 là ra
:D:D
không biết đúng ko đó
thử tính đi
 
H

hocmai9876

n(CO)=n(CO_2)=0,25( mol)
Theo ĐLBT m thỳ:
m=m(c.r)+m(CO_2)-m(CO)=47,84+0,25.44-0,25.28=51,84(g)
Đúng hók zậy?
Đúng thỳ thanks hộ kái nhé

bạn ah, vì lượng Co cho thiếu nên mA không phản ứng hết
kq bạn vừa tìm là khối lượng mA phản ứng thôi
đúng không
đọc lại đề nhé
đúng thì thank cho Trang 1 cai nhé bạn
 
V

vangiang_92

làm xong có được thank không hả bạn
nCo2 là
0,25 mol
-> mol CO = mol CO2 là 0,25
-> mCO =7 g
mCO2 là 11 g
-> m A phản ứng là 47,84+11-7=51,84g
biết mA phản ứng, số mol CO rồi
lập hệ phương trình-> khối lượng Fe sinh ra
lấy 47,84-mFe đó+ 51,84 là ra
Bạn làm rõ hơn đy xem hệ nào thế cho dễ hỉu mà.......
BẠn làm đc thỳ mình thanks ngay.Ôk...................
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
:D:D................
không biết đúng ko đó
thử tính đi

Bạn làm thật rõ vào nhé hók thỳ chịu lun đó . Thanks ................
 
X

xuantungaut2t

bạn ah, vì lượng Co cho thiếu nên mA không phản ứng hết
kq bạn vừa tìm là khối lượng mA phản ứng thôi
đúng không
đọc lại đề nhé
đúng thì thank cho Trang 1 cai nhé bạn

hix giả sử cậu nói đúng thì tại sao mà có tí tẹo khí ấy mà phản ứng dc nhiều gam hỗn hợp chất rắn ấy thế
mol của CO2 sinh ra dc có 0,25 mà giả sử là hỗn hợp ấy toàn bộ là Fe2O3 (để cho số mol là cực tiểu đi chăng nữa) thì mol mà phản ứng xảy ra lên tới con số 51,84/160=0,324

=====> Vô lý
theo tớ thì như thế này
sai đâu sửa hộ nha

vì CO thiếu nên CO hết và 2 bác Fe2O3 và FeO dư
m(c.r) sau phản ứng=m(c.r) trước phản ứng - m(O)( oxi nguyên tử)( cái này do phân tử CO lấy đi)
mà nOxi nguyên tử=nCO2=0,25*16=4 gam
==>m(c.r)= 4 + 47,84 = 51,84 gam
 
O

okjo_hatashi

bạn ah, vì lượng Co cho thiếu nên mA không phản ứng hết
kq bạn vừa tìm là khối lượng mA phản ứng thôi
đúng không
đọc lại đề nhé
đúng thì thank cho Trang 1 cai nhé bạn

Có phải bạn hocmai9876 học lớp 9 ko vậy, mình nhớ hồi lớp 9 chưa đc học định luật btoàn kl thì phải???? Làm như bạn vangiang_92 là htoàn cxác rồi
 
V

vangiang_92

Mình nghĩ hocmai9876 nói cũng đúng mà. đó chỷ là m PƯ kòn fần đư nữa mà
=> hocmai9876 làm rõ ràng đy nào
 
T

trang14

Nung m gam hỗn hợp chất rắn A gồm [TEX]Fe_2O_3[/TEX] và [TEX]FeO[/TEX] với lượng thiếu CO thu được hỗn hợp chất rắn B có khối lượng 47,84 g và 5,6 lít [TEX]CO_2[/TEX](đktc). Hãy tính m.......:p:p:p:p

[TEX]n_{CO_2} = n_{CO} = n_O[/TEX] ( trong ôxit đã tham gia PƯ) [TEX]= 0,25 (mol)[/TEX]
Theo bảo toàn khối lượng ( cái này lớp 8 học oy =.=):
[TEX]m= 47,84 + 0,25.16 = 51,84 (g)[/TEX]
>>>> Kết thúc bài này tại đây. ( trong này spam hơi nhiều =.=)
 
V

vangiang_92

Mọi người ui TRang14 làm hók đc nên oánh anh em kái thẻ đỏ kìa.....
Spam chỗ nào? hay là do tức nên oánk thế hả? Thật là xấu tính mà. Thế mà lại đc làm mod chứ :))
ĐAng bàn luận có kon bé đó vào mất hứng
 
V

vietngocwindir

Mọi người ui TRang14 làm hók đc nên oánh anh em kái thẻ đỏ kìa.....
Spam chỗ nào? hay là do tức nên oánk thế hả? Thật là xấu tính mà. Thế mà lại đc làm mod chứ :))
ĐAng bàn luận có kon bé đó vào mất hứng

thế này là bạn đang spam đấy! (sry vì đã spam,bất khả kháng!)
 
V

vangiang_92

Thỳ gửi tyn cho em đó mà có đc đâu mà chẳng fải vào để spam
Mà đang bàn luận thỳ tương ngay kái thẻ đỏ vào thế chẳng ức àk lại kòn kêu là chỗ này spam nhìu wá chứ X-(
 
V

vipboy_2009

Cách khác nè các bạn:Do CO thiếu nên:
Fe2O3+ CO ----> Fe3O4 + CO2 (1)

FeO + CO ---->Fe + CO2 (2)

Gọi n CO2 (1) = x(mol)=n CO (1)
n CO2 (2) = y(mol) = n CO (2)
===> n CO2 (1)+n CO2 (2) = 0.25(mol)
Theo đlbtnt: n O (CO)=0.25 (mol)
m O = 4g
khí CO2 được tạo thành là do lấy O trong oxi---> m = 47.84 + 4 = 51.84(g)
--------------------------------------------------------
thấy hay thanks cho vipboy với.







 
Top Bottom