ăn cháo lòng không 2?

K

khanhdienmusic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương ngang với năng lượng dao động 1J và lực đàn hồi cực đại là 10N .Gọi Q là đầu cố định của lò xo.khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần liên tiếp Q chịu tác dụng của lực kéo 5căn3 N là 0,1.tính quảng đường lớn nhất mà vật đi được trong 0,4s
A.84cm B.60cm C.64cm D.20cm
 
V

vietntpt94

Bạn ơi liệu đề có nhầm kô? M tính mà hok ra kq nào trong 4 đáp án. Mọi ng xem m tính có nhầm ko nha.
Ta có: (1) Wmax=1/2kA^2
và (2) Fđhmax=kA
Từ 1 và 2 ta đc A=0,2m; k=50N/m
=>vị trí lực kéo =5can3 có li độ x=Acăn3/2. Do quãng đường đi là ngắn nhất nên vật đi từ x->A->x
Vẽ trên đtròn thì góc quét đc là pi/3 =>T/6=0,1s => T=0,6s =>từ đây thì tính đơn giản nhưng ko ra.hix
 
N

n0vem13er

làm y hệt bạn kia tính ra T = 0.6
trong thời gian t = 0.4 = 2/3T thì vật quay được 1 góc = 240 độ
quãng đường dài nhất vật đi được là = 3A = 60cm
untitled-8.jpg
 
Top Bottom