Vật lí 9 Ampe kế và vôn kế trong mạch cầu

ngây ngô

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
84
32
36
20
Gia Lai
thcs hoc mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như sơ đồ:
large_1604905343504.jpg

Trong đó R1=15 ôm , R2=30 ôm , R3=45 ôm ; hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch AB luôn luôn được duy trì 75V

a) Ampe kế chỉ số 0 . Điện trở R4 có giá trị bằng bao nhiêu ?
b) R4= 10 ôm thì số chỉ Ampe kế bằng bao nhiêu?

c) Nếu thay ampe kế bằng vôn kế khi R4=30 ôm thì vôn kế có số chỉ là bao nhiêu?
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho mạch điện như sơ đồ:
large_1604905343504.jpg

Trong đó R1=15 ôm , R2=30 ôm , R3=45 ôm ; hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch AB luôn luôn được duy trì 75V

a) Ampe kế chỉ số 0 . Điện trở R4 có giá trị bằng bao nhiêu ?
b) R4= 10 ôm thì số chỉ Ampe kế bằng bao nhiêu?

c) Nếu thay ampe kế bằng vôn kế khi R4=30 ôm thì vôn kế có số chỉ là bao nhiêu?
a, Ia =0 suy ra mạch cầu cân bằng
=> R1/R3 = R2/R4
=> R4......
b, sơ đồ mạch: (R1 // R3) nt ( R2//R4)
R13=....
R24=....
Rtđ =....
I=U/Rtđ=...
U13=U1=I.R13=..
I1=U1/R1=....
U24=U2=I.R24=...
I2=U2/R2=...
Số chỉ ampe kế: Ia= |I1-I2 |=....
c, sơ đồ mạch: (R1ntR2 )//(R3 nt R4)
R12=....
R34=...
U12=U34=U=75
I12=I1 =U12/R12=...
U1 = I1.R1=...
I34=I3=...
U3=I3.R3=...
Số chỉ vôn kếA: Uv= -U1+U3=....
 
Top Bottom