AMONIAXIT cân giúp đỡ

C

cun4mat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1 : hỗn hợp X gồm 1mol amoniaxit no, mạch hở và 1 mol amin no, mạch hở. X có khả năng phản ứng tối đa với 2 mol HCl hoặc 2mol NaOH . Đốt cháy hoàn toàn X thu được 6 mol CO2 , x mol H2O và y mol N2 .giá trị x,y tương ứng là
a. 7 và 1,0 b.8va 1,5 c 8 và 1,0 d. 7 và 1,5

mình suy luận X có 2 nhóm -COOH va 1 nhóm -NH2 nhưng sao mình vẫn không ra được kết quả mọi người giúp mình với
 
N

namnguyen_94

NX: aminoaxit có 2 nhóm (-COOH) và 1 nhóm (-NH2) ; amin có 1 nhóm NH2
Gọi aminoaxit là Cn... ( n>= 3 ) ; amin là Cm
--> a + m = 6
+ Do có sự trao đổi nhóm (CH2) giữa amnoaxit và amin
--> có thể là aminoaxit : C3H5O4N ; amin là C3H9N
--> x = 7 mol ; y = 1 mol
==> A
 
Top Bottom