Hóa 11 Amoniac

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
C11: n khí=nNH4+=0,4 mol
nBaSO4=0,1 mol ->n(NH4)2SO4=0,2 mol ->nNH4NO3=0,2 mol
->m=0,6.0,5.171+0,2.80+0,1.132 -0,4.17-23,3 =50,4g
NH4+ +OH- ->NH3+H2O
->nOH- pư=0,4 mol ->nOH- dư=0,2 mol
->[OH-]=0,2/0,5=0,4M
->pH=13,6
C12: Chú ý: OH- do NH3 tạo ra không hòa tan kết tủa Al(OH)3
Vì kết tủa tan hết ->nNaOH=nAl(OH)3 =0,02 mol
->nAl2(SO4)3=0,01 mol
->CM=0,5M
 

Phạm tuấn 1705204

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng chín 2020
15
0
16
20
TP Hồ Chí Minh
THPT TRƯỜNG CHINH
C11: n khí=nNH4+=0,4 mol
nBaSO4=0,1 mol ->n(NH4)2SO4=0,2 mol ->nNH4NO3=0,2 mol
->m=0,6.0,5.171+0,2.80+0,1.132 -0,4.17-23,3 =50,4g
NH4+ +OH- ->NH3+H2O
->nOH- pư=0,4 mol ->nOH- dư=0,2 mol
->[OH-]=0,2/0,5=0,4M
->pH=13,6
C12: Chú ý: OH- do NH3 tạo ra không hòa tan kết tủa Al(OH)3
Vì kết tủa tan hết ->nNaOH=nAl(OH)3 =0,02 mol
->nAl2(SO4)3=0,01 mol
->CM=0,5M
Câu 11 khúc tính m là sao ạ
 
Top Bottom