Hóa 11 Amoniac

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
m mỗi phần= 40.24 gam
đặt a:nFe2O3, b : nCuO, c:nAl2O3 ở mỗi phần
160a + 80 b + 102c= 40.24 gam
p1: n tủa = mAl(OH)3 + mFe(OH)3 <=> 40.12= 78*2c + 107*2a
m chất rắn giảm = mO (trong CuO và Fe2O3 ) =>nO = nCuO + 3nFe2O3 <=> 0.45= 3a + b = 0.45
giải 3 pt trên
=> a= 0.1
b= 0.15
c=0.12
% m CuO = 29.82%
%mFe2O3= 39.76%
%mAl2O3= 30.42 %
khi thêm NaOH dư thì Al2O3 tan hết. rắn còn Fe2O3 và CuO
a= 28 gam
 
  • Like
Reactions: tranvan0111

haoquang0707@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
49
14
11
22
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
m mỗi phần= 40.24 gam
đặt a:nFe2O3, b : nCuO, c:nAl2O3 ở mỗi phần
160a + 80 b + 102c= 40.24 gam
p1: n tủa = mAl(OH)3 + mFe(OH)3 <=> 40.12= 78*2c + 107*2a
m chất rắn giảm = mO (trong CuO và Fe2O3 ) =>nO = nCuO + 3nFe2O3 <=> 0.45= 3a + b = 0.45
giải 3 pt trên
=> a= 0.1
b= 0.15
c=0.12
% m CuO = 29.82%
%mFe2O3= 39.76%
%mAl2O3= 30.42 %
khi thêm NaOH dư thì Al2O3 tan hết. rắn còn Fe2O3 và CuO
a= 28 gam
Bác ơi, p1 kết tủa có thêm CuOH2 nữa chữ ạ ?
 
Top Bottom