Hóa 12 Aminoaxit

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Aminoaxit Y chỉ chứa 1 nhóm -NH2.Nếu lấy 0,1 mol Y td vừa đủ với 200ml dd NaOH 1M,cô cạn dd sau pứ thu được 17,7g muối khan.CTPT Y?
2.Cho m gam hh gồm ala,gly,val,lys (trong đó % về khối lượng của nguyên tố N trong hh là 16,695%) td vừa đủ với HCl thì thu được 168,5g muối. Gía trị m?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
2.Cho m gam hh gồm ala,gly,val,lys (trong đó % về khối lượng của nguyên tố N trong hh là 16,695%) td vừa đủ với HCl thì thu được 168,5gmuối. Gía trị m?

X: (H2N)t-R-COOH a mol
MX = R+45+16t = 14t/0,16695 = 83,86t
Mol HCl = at
=> m X = m = a*MX = 83,86at
m muối = mX + mHCl = 83,86at+ 36,5at = 168,5 => at = 1,4
=> m = 83,86*1,4 = 117,4

1.Aminoaxit Y chỉ chứa 1 nhóm -NH2.Nếu lấy 0,1 mol Y td vừa đủ với 200ml dd NaOH 1M,cô cạn dd sau pứ thu được 17,7g muối khan.CTPT Y?

Y: H2N-R-(COOH)z 0,1 mol
Mol NaOH = 0,1z = 0,2*1 => z = 2
M muối H2-R-(COONa)2 = 16 + R + 134 = 17,7/0,1 = 177 => R = 27
Y: H2N-C2H3-(COOH)2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom