aminoaxit

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2,cho 27,15 gam tyrosin tác dụng với 225ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch x .cho X tác dụng với 600ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch Y. tổng khối lương chất rắn khan thu được khi cô cạn cẩn thận dung dịch Y .........dáp an 49,9125gam

mọi ngưoi giả can than xem em sai chỗ nào nha làm mãi không ra
 
H

hokthoi

[TEX]n_{Tyr}=0,15[/TEX]
[TEX]n_{HCl}=0,225[/TEX]

Tyr + 2NaOH ---->2H2O
0,15___________0,3
HCl + NaOH ----->H2O
0,225__________0,225

=>
[TEX]m[/TEX]chất rắn [TEX]=27,15+0,225*36,5+0,6*40-(0,3+0,225)*18=49,9125[/TEX]
 
Top Bottom