aminoaxit

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 32,8 gam hỗn hợp gồm axitglutamic và tyrosin (tỷ lệ mol 1:1) tác dụng với 500ml dung dịch NaOH 1M phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch Y cô cạn dung dịch Y thu được m gam chất rắn khan giá trị m là.....dáp án 45,6gam

2,cho 27,15 gam tyrosin tác dụng với 225ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch x .cho X tác dụng với 600ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch Y. tổng khối lương chất rắn khan thu được khi cô cạn cẩn thận dung dịch Y .........dáp an 49,9125gam

mọi ngưoi giả can than xem em sai chỗ nào nha làm mãi không ra
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

1,cho 32,8 gam hỗn hợp gồm axitglutamic và tyrosin (tỷ lệ mol 1:1) tác dụng với 500ml dung dịch NaOH 1M phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch Y cô cạn dung dịch Y thu được m gam chất rắn khan giá trị m là.....dáp án 45,6gam

2,cho 27,15 gam tyrosin tác dụng với 225ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch x .cho X tác dụng với dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch Y. tổng khối lương chất rắn khan thu được khi cô cạn cẩn thận dung dịch Y .........dáp an 49,9125gam
Câu 1: tính được số mol mỗi chất là 0,1mol
( chú ý A.Glu có 2nhóm -COOH còn Tyr có 1 nhóm -COOH và 1nhóm -OH của phenol)
=> Phản ứng với 0,4mol NaOH
=> m khan = 0,1.(147+ 46-2) + 0,1.(181+46-2) + 0,1.40=45,6g
Câu 2: Có thể tích NaOH không bạn, nếu không thì làm như dưới, nếu có thì xem NaOH dư không nhé!
n Tyr = 0,15mol
m chất răn khan = 0,15.(181+46-2) + 0,225.(23 + 35,5) =46,9125
 
A

akayzai1


Câu 1: tính được số mol mỗi chất là 0,1mol
( chú ý A.Glu có 2nhóm -COOH còn Tyr có 1 nhóm -COOH và 1nhóm -OH của phenol)
=> Phản ứng với 0,4mol NaOH
=> m khan = 0,1.(147+ 46-2) + 0,1.(181+46-2) + 0,1.40=45,6g
Câu 2: Có thể tích NaOH không bạn, nếu không thì làm như dưới, nếu có thì xem NaOH dư không nhé!
n Tyr = 0,15mol
m chất răn khan = 0,15.(181+46-2) + 0,225.(23 + 35,5) =46,9125
có thể tích NaOH bạn ạ 600ml nhưng mình tinh khong ra dk như kết quả dap án
 
Top Bottom