aminoaxit

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho dung dịch chứa 0,01 mol mol Cl-H3N-CH2-COOH ,0,02 mol CH3-CH3-CH(NH2)-COOH, 0,05 mol HCOOC6H5 dung dịch X tác dụng với 0,16 mol KOH đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn .cô cạn dung dịch thu được m gam chất rắn khan .giá trị của m
A__12,535 B_16,335 C_8,615 D_14,515

2,cho 27,15 gam tyrosin tác dụng với 225ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch X .cho X tác dụng với 600ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch Y tổng khối lượng chất rắn khan thu được khi cô cạn dung dịch Y
A_40,9125gam B_49,9125gam C_52,6125gam D_46,9125gam
moi nguoi giup minh voi minh tinh 2 cau nay nay mai kho ra
 
B

bont

1,cho dung dịch chứa 0,01 mol mol Cl-H3N-CH2-COOH ,0,02 mol CH3-CH3-CH(NH2)-COOH, 0,05 mol HCOOC6H5 dung dịch X tác dụng với 0,16 mol KOH đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn .cô cạn dung dịch thu được m gam chất rắn khan .giá trị của m
A__12,535 B_16,335 C_8,615 D_14,515

cl-h3n-ch2-cooh ==> nh2-ch2-cook+kcl
0.01
ch3-ch3-ch(nh2)-cooh==>ch3ch3ch(nh2)cook
0.02
hcooc6h5 ==> hcook +c6h5ok
0.05
nhận thấy koh dư 0.02 mol nên ==> m=m(muối)+m(koh dư)

2,cho 27,15 gam tyrosin tác dụng với 225ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch X .cho X tác dụng với 600ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch Y tổng khối lượng chất rắn khan thu được khi cô cạn dung dịch Y
A_40,9125gam B_49,9125gam C_52,6125gam D_46,9125gam

tyrosin
oh-c6h4-ch2-ch(nh2)-cooh 0.15 mol
xẽ thấy naoh dư để rễ tính thì thế luôn
n(hcl)=n(nacl) 20h từ tyrosin thành o(na)
==>m=m(nacl)+m(muối hc)+n(naoh dư)=49.9125
bạn giải chi tiết nhé
 
Top Bottom