aminoaxit

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 22,15 muối gồm CH2-NH2-COONa và CH2-NH2-CH2-COONa tác dụng vừa đủ với 250ml dung dịch H2SO4 1M, sau phản ứng cô cạn dung dịch thì lượng chất rắn thu được
A_46,65 B_45,66 C_65,46 D_62,37

2,CHO 12,55 gam muối CH3CH(NH3Cl)COOH tác dụng với 150ml dung dịch Ba(OH)2 1M cô cạn dung dịch thu được m gam chất rắn là
A_26,05 B_18,95 C_34,6 D_36,4

3_dung dịch chứa 0,01 mol mol Cl-H3N-CH2-COOH ,0,02 mol CH3-CH3-CH(NH2)-COOH, 0,05 mol HCOOC6H5 dung dịch X tác dụng với 0,16 mol KOH đun nóng để phản ứng xảy ra hoàn toàn .cô cạn dung dịch thu được m gam chất rắn khan .giá trị của m
A__12,535 B_16,335 C_8,615 D_14,515

GIÚP MINH VỚI
 
P

phamminhminh

câu 1 có gì đâu
bạn cứ viết pt phản ứng bt rồi áp dụng định luật bảo toàn khói lượng là ra luôn mà
CH2NH2COONa + H2SO4 ->CH2NH3HSO4COONa
CH2NH2CH2COONa + H2SO4 -> CH2NH3HSO4COONa
m chât rắn = 22,15 + 0,25.98 = 46,65
Đáp án A
câu 2 tương tự nè
2CH3CH(NH3Cl)COOH + Ba(OH)2 -> (CH3CH(NH3Cl)COO)2Ba +2H2O
0,1 0,05 0,05
nBa(OH)2 = 0,15 => n Ba(OH)2 dư = 0,1 mol
=> m chất rắn = mBa(OH)2 dư + m (CH3CH(NH3Cl)COo)2Ba = 0,1.171 + 0.05.386=36,4
ĐÁp án D
 
P

phamminhminh

câu 3 cung tương vậy
chú ý ở phản ứng thứ 3
2KOH + HCOOC6H5 -> HCOOK +C6H5OK +H2O
0,1 0,05
2 pt còn lại bạn tự viết nhá
 
Top Bottom