aminoaxit

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho 0,01 mol aminoaxit X tác dụng vừa hết 80ml dung dịch HCl 0,125M ..Lấy toàn bộ sản phẩm cho tác dụng với dung dịch NaOH 1M thì thể tích NaOH cầm dùng 30ml cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 2,495 gam chất rắn tên gọi của X
A_AXITGLUTAMIC
B_LYXIN
C_TYROSIN
D_VALIN
 
M

mu_vodoi

Câu này bạn xem lại chỗ khối lượng rắn
Ta có : n aa = n HCl => có 1 nhóm -$NH_2$
Ta thấy m rắn = m NaCl + m muối
=> Từ đây bạn sẽ suy ra được M của aa
p/s : Hình như phải là 2.835 gam chất rắn khi đó thì làyryrrosin :)
 
N

niemkieuloveahbu

Cho 0,01 mol aa, 0,01 mol HCl + 0,03 mol NaOH tạo chất rắn và nước với:

$n_{H_2O}=n_{NaOH}=0,03 \ mol$

Bảo toàn khối lượng:

$m_{aa}+m_{HCl}+m_{NaOH}=m_{rắn}+ m_{H_2O}$

$\Rightarrow m_{aa}=2,495+0,03.18-0,01.36,5-0,03.40=1,47(g) \Rightarrow M_{aa}=147$

$\Rightarrow X: Glu$
 
H

hokthoi

R-(COOH)x + HCl + NaOH ---->sp
0,01_______0,01___0,03

=>x=2
theo đáp án =>Glu

giải ra đáp án vẫn tốt hơn là dựa theo đáp án như thế này,nhưng khi làm bài thi thì nên làm nhanh
 
Top Bottom