aminoaxit

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,lấy 0,3 mol hỗn hợp x gồm H2NC3H5(COOH)2 và H2NCH2C00H cho vào 400ml dung dịch HCl 1M thì thu được dung dịch Y ..Y tác dụng vừa đủ với 800ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch Z .Làm bay hơi Z thu được m gam chất rắn giá trị m là
A_61,9gam b_28,8gam C_31,8gam D_55,2gam
 
D

ducdao_pvt

1,lấy 0,3 mol hỗn hợp x gồm H2NC3H5(COOH)2 và H2NCH2C00H cho vào 400ml dung dịch HCl 1M thì thu được dung dịch Y ..Y tác dụng vừa đủ với 800ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch Z .Làm bay hơi Z thu được m gam chất rắn giá trị m là
A_61,9gam b_28,8gam C_31,8gam D_55,2gam

[TEX]H_2NC_3H_5(COOH)_2[/TEX]: a
[TEX]H_2NCH_2C00H[/TEX]: b
Ta có: a + b = 0,3
2a + b = 0,4
\Rightarrow a = 0,1 ; b =0,2
m = m[TEX]H_2NC_3H_5(COONa)_2[/TEX] + m[TEX]H_2NCH_2C00Na[/TEX] + mNaCl
= 0,1.191 + 0,2.97 + 0,4.58,5 = 61,9
 
Top Bottom