aminoaxit

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho m gam hỗn hợp x gồm axit glutamic và alanin tác dụng với dung dịch HCl dư .Sau phản ứng làm bay hơi cẩn thận dung dịch thu được (m+11,68)gam muối khan Nếu cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch KOH vừa đủ sau phản ứng làm bay hơi cẩn thận dung dịch thu được (m+19) gam muối khan .giá trị của m
A_38,92 gam B_35,4 gAM C_36,6 gAM D_38,61gAM

2, cho 0,1 mol anpha amino axit X tác dụng vừa đủ với 50ml dung dịch HCl 2M..Trong 1 thí nghiệm khác cho 26,7 gam X vào dung dịch HCl sau đó cô cạn cẩn thận dung dịch thdduowwcj 37,65 gam muối khan .vậy x
A_ALANIN B_VALIN C_GLYSIN D_AXITGLUTAMIC
GIUP MINH VOI
 
N

niemkieuloveahbu

1,cho m gam hỗn hợp x gồm axit glutamic và alanin tác dụng với dung dịch HCl dư .Sau phản ứng làm bay hơi cẩn thận dung dịch thu được (m+11,68)gam muối khan Nếu cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch KOH vừa đủ sau phản ứng làm bay hơi cẩn thận dung dịch thu được (m+19) gam muối khan .giá trị của m
A_38,92 gam B_35,4 gAM C_36,6 gAM D_38,61gAM

$Glu: a, Ala: b$

Bảo toàn khối lượng:

$n_{HCl}=0,32(mol) \Rightarrow a+b=0,32(1)$

$n_{KOH}=0,5(mol) \Rightarrow 2a+b=0,5(2)$

$(1),(2) \Rightarrow Glu: 0,18(mol), Ala: 0,14(mol)$

$\Rightarrow m_{X}= 147.0,18+0,14.89=38,92(g)$


2, cho 0,1 mol anpha amino axit X tác dụng vừa đủ với 50ml dung dịch HCl 2M..Trong 1 thí nghiệm khác cho 26,7 gam X vào dung dịch HCl sau đó cô cạn cẩn thận dung dịch thdduowwcj 37,65 gam muối khan .vậy x
A_ALANIN B_VALIN C_GLYSIN D_AXITGLUTAMIC
GIUP MINH VOI

$n_{HCl}=0,1(mol)=n_{aa}$

$\Rightarrow$ aa có 1 chức amino.

$n{HCl}= 0,3(mol)$

$\Rightarrow M_{aa}=89 \Rightarrow Ala$
 
  • Like
Reactions: thaonguyen25
Top Bottom