Aminoaxit

P

phamthimai146

Đốt cháy hoàn toàn 0,25 mol hh X gồm H2NR(COOH)x và CnH2n+1COOH thu được 0,6 mol CO2 và 0.675 mol H2O.mặt khác ,0,2 mol X pu vừa đủ vs dd chứa a mol HCL .tim a


số mol $CO_2$ < số mol $H_2O$ => amino axit đơn no x mol trong 0,25 mol hh
$C_mH_{2m+1}O_2N \to m CO_2 + (m+ 0,5) H_2O$
x-----------------------------------mx-------x(m+0,5)
==> 0,5x = mol $H_2O - mol CO_2$ = 0,675 - 0,6 = 0,075 ==> x = 0.15
==> số mol amino axit có trong 0,2 mol hh =$\dfrac{0,15*0,2}{0,25} = 0,12$
==> mol HCl = mol amino axit ==> a = 0,12 mol
 
Top Bottom