aminoaxit

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Chất hữu cơ A có một nhóm amino, 1 chức este. Hàm lượng oxi trong A là 31,07 %. Xà phòng hóa m gam chất A được ancol, cho hơi ancol đi qua CuO dư, thu andehit B. Cho B phản ứng với lượng dư dd AgNO3/NH3 thu được 16,2 gam Ag và một muối hữu cơ. Giá trị của m là:
A. 7,725 gam B. 3,3375 gam C. 6,675 gam D. 3,8625 gam
 
N

nhoklokbok

^^

mình giúp bạn nhé:)
từ cái tỉ lệ oxi í, bạn tính ra phân tử khối thằng này là 103....vậy thì nó sẽ có công thức dạng [tex]NH_{2}CH_{2}COOC_{2}H_{5}[/tex] hoặc [tex]CH_{3} - CH(NH_{2}) - COOCH_{3}[/tex]

vậy thì ancol ở đây là ancol đơn chức tạo andehit tác dụng với bạc tỉ lệ 1:2
từ đây tính được mol ancol=0,075= [tex]n_{A}[/tex]
vậy [tex]m_{A}=103.0,075=7,725[/tex]
 
V

vumacdinhchi

Gọi M là khối lg phân tử của A.
suy ra 32/M=0,3107 => M=103
Có 2 CTCT thỏa mãn : H2N C2H4 COO CH3 và H2N CH2 COO C2H5
Do vậy có 2 TH ancol là CH3OH và C2H5OH
Do andehit pứ với AgNO3 tạo muối hữu cơ nên ancol là C2H5OH ( Vì HCHO tạo (NH4)2CO3.
Vậy nAg=2nA=0,15 vậy nA=0,075 =>m=0,075.103= đáp án A.
 
M

minhhieu192

Gọi M là khối lg phân tử của A.
suy ra 32/M=0,3107 => M=103
Có 2 CTCT thỏa mãn : H2N C2H4 COO CH3 và H2N CH2 COO C2H5
Do vậy có 2 TH ancol là CH3OH và C2H5OH
Do andehit pứ với AgNO3 tạo muối hữu cơ nên ancol là C2H5OH ( Vì HCHO tạo (NH4)2CO3.
Vậy nAg=2nA=0,15 vậy nA=0,075 =>m=0,075.103= đáp án A.
hic, doc ko ki de, tuong tinh muoi tao thanh chu.........................................
 
Top Bottom