aminoaxit

P

pe_kho_12412

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhờ mọi người giúp câu này:

Để tác dụng vừa đủ với 44,91g hh X gồm 1 số amiaxit ( chỉ có nhóm chức -COOH và _NH2) , ko có nhóm chức nào khác). Cần 570 ml dd KOH 1M. Mặt khác đốt cháy 44,91 g hh X cần 36,792 l oxi (đktc) thu đk m (g) CO2, p (g) H2O và 5,04 lít N2(ffktc) . tính m, p?
 
K

kienthuc.

Anh góp ý nè!

nhờ mọi người giúp câu này:

Để tác dụng vừa đủ với 44,91g hh X gồm 1 số amiaxit ( chỉ có nhóm chức -COOH và _NH2) , ko có nhóm chức nào khác). Cần 570 ml dd KOH 1M. Mặt khác đốt cháy 44,91 g hh X cần 36,792 l oxi (đktc) thu đk m (g) CO2, p (g) H2O và 5,04 lít N2(ffktc) . tính m, p?
Sau này em nhớ dẫn đường link cho anh luôn ha :D!
Ta có số mol của X từ số mol của [TEX]KOH[/TEX] là [TEX]\frac{0,75}{y}[/TEX](Với [TEX]y[/TEX] là chức [TEX]COOH[/TEX]).
Theo ĐLBTNT [TEX]O[/TEX] ta có: Gọi a-->[TEX]nCO_2[/TEX]; b-->[TEX]nH_2O[/TEX].
0,75.2+1,6425.2=2a+b (I)
ĐLBTKL:
=>44a+18b=91,17 (II)
=>x=0,63; y=3,325.
=>[TEX]m[/TEX]=27,72g; p=59,85g.
Mến chào em!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom