aminoaxit

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh X gồm 1mol aminoaxit no,mạch hở vaf 1 mol amin no,mạch hở .X có khả năng phản ứng tối đa với 2 mol HCl hoặc 2 mol NaOH .đốt cháy hoàn toàn X thu được 6mol CO2 ,x mol H2O và ymol N2 .giá trị x,y tương ứng là
A.8 và 1 B.8 và 1.5 C.7 và 1.5 D.7 và 1
 
P

pe_kho_12412

hh X gồm 1mol aminoaxit no,mạch hở vaf 1 mol amin no,mạch hở .X có khả năng phản ứng tối đa với 2 mol HCl hoặc 2 mol NaOH .đốt cháy hoàn toàn X thu được 6mol CO2 ,x mol H2O và ymol N2 .giá trị x,y tương ứng là
A.8 và 1 B.8 và 1.5 C.7 và 1.5 D.7 và 1

do X có khả năng phản ứng tối đa với 2 mol HCl hoặc 2 mol NaOH nên aminoaxit có 1 nhóm NH2 và 2 nhóm COOH( vì amin ko pu với NaOH) , và amin có 1 nhóm NH2.

[TEX]PTPU \\: C_nH_(2n-1)O_4N ----O_2,t---> nCO_2 + n-\frac{1}{2} H_2O + \frac{1}{2} N_2[/TEX]
[TEX]C_mH_(2m+3)N ---O_2,t---> m CO_2 + m+\frac{3}{2} H_2O + \frac{1}{2}N_2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sum N_2=1 [/TEX]
ta có : [TEX]m+ n =6 [/TEX] mà [TEX]\sum H_2O= n-\frac{1}{2} +m+ \frac{3}{2} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sum H_2O = 7[/TEX]

chọn D

thân,:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom