aminoaxit

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đipeptit mạch hở X và tri peptit mạch hở Y đều được tạo nên từ 1 aminoaxit (no,mạch hở,trong phân tử chứa 1 nhóm -NH2 va 1 nhóm -COOH ).đốt cháy hoàn toàn 0.1mol ,thu được tổng khối lượng CO2 và H2O bằng 54.9(g).đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol X,sản phẩm thu được cho lội từ từ qua nước vôi trong dư ,tạo ra m(g) kết tủa .giá trị của m
A.120 B.60 C30 D.45
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

đipeptit mạch hở X và tri peptit mạch hở Y đều được tạo nên từ 1 aminoaxit (no,mạch hở,trong phân tử chứa 1 nhóm -NH2 va 1 nhóm -COOH ).đốt cháy hoàn toàn 0.1mol ,thu được tổng khối lượng CO2 và H2O bằng 54.9(g).đốt cháy hoàn toàn 0.2 mol X,sản phẩm thu được cho lội từ từ qua nước vôi trong dư ,tạo ra m(g) kết tủa .giá trị của m
A.120 B.60 C30 D.45
amino axit tạo ra X và Y là CnH2n(NH2)COOH hay CnH2n+1NO2
=>X : C2nH4nN2O3 ; Y: C3nH6n-1N3O4
0,1.3n.44+0,1.(6n-1).18/2=54,9
=>n=3
X: C6------->6CO2------>6CaCO3
...0,2............1,2...............1,2
=>m=1,2.100=120g
 
Top Bottom