Aminoaxit. minh can giup gap!!!!

N

nguyenthuchan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh voi. bt trong sgk cb thui. nhung chang hiu chi het:

Este A dc dieu che tu amino axit B (chi chua C,H,N,O) va ancol metylic. ti khoi hoi cua A so voi H2 la 44,5. dot chay hoan toan 8,9 gam este A thu dc 13,2 gam CO2, 6,3 gam H2O va 1,12 lit N2 (dktc)
Xac dinh cong thuc phan tu, viet ctct cua A va B.
ngay mai co tiet luyen tap rui, thay nay kho chet nguoi lun. help.........@-)

cảnh cáo bạn! post bài phải có dấu.
 
Last edited by a moderator:
O

oasisincity

A: CxHyOzNt
x:y:z:t=3:7:2:1
ct cua A la H2NCH2COOCH3
B H2NCH2COOH
este chua N thi dot pai cho ra N chu, k thi no o dau...
 
N

nh0x_nghix_ng0m

hình như mình làm oi` :
MA = 44.5 x 2 = 89
gọi công thức đơn giản nhất của A là CxHy0zNt
ta có
nC=nCO2=13.2/44=0.3
nH=2nH20=6.3/18=2x0.35=0.7
nN=2nN2=2x1.12/22.4=2 x .05 = 0.1
=>mO=8.9-(0.3x12 + 0.7 + 0.1x14)=3.2
-> nO=3.2/16=0.2
xét tỉ lệ nX:nY:nZ:nT = 0.3:0.7:0.2:0.1
x : y : z : t = 3:7:2:1
-> Công thức tổng quát là (C3H7O2N)n
Với MA=89 = (12x3+7+16x2+14)n =89n => n = 1
=> công thức pt của A là C3H7O2N
A,B cùng CTPT , ta có CTCT A : CH2(NH2)COOCH3 , B: NH2CH2COOH
 
Top Bottom