Hóa Aminoaxit

N

nishyn1999

tyn_nguyket

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2015
374
174
121
25
A3-K40 THPT Quỳnh Lưu IV
diendan.hocmai.vn
H2NCxHy(COOH)2 .... + ..... 2OH- .... --> NH2CxHy(COO...)2 ... + ....H2O
0.1 ....................... 0.2
H+ ....... + ..... OH- ....... -----> H2O
0.2 ....... 0.2
gọi số mol NaOH là x thì số mol KOH là 3x, =>nOH- = 4x => 4x = 0.2+0.2 => x=0.1,
=> 0.1(16+R+44*2) + 0.1*23 + 0.3*39 + 0.1*96 = 36.7,
=> R=27 => R là C2H3.
X: NH2C2H3(COOH)2, => %N=10.687%
p/s: mấy cái chấm ".." là do nó gần nên thêm vô nhé
còn ... trong COO là viết chung ptr nên viết thế nhá
 
Last edited:
Top Bottom