amino..:D

N

nhiy95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,HH khí X gồm đimetyllamin vs 2 hidrocacbon đồng đẳng liên tiếp . Đốt cháy hoàn toàn 100ml hỗ hợp X= một lượng oxi vừa đủ, thu dk 550ml hỗn hợp khí Y gồm khí và hơi nước. Nếu cho Y đi qua dd H2SO4 đặc dư thì còn lại 250ml khí. CTPT của 2 hidrocacbon là???

2, Chất hữu cơ X có CTPT là C4H10O4N2 . X pư hết vs 100ml dd NaOH 1.3M, đun nóng cho sp gồm khí đều làm xanh quỳ tím ẩm có tổng thể tích là 2.24l và 1 dd. Cô cạn dd thì thu dk m gam chất rắn. m=????

3, X và Y lần lượt là các tripeptit và tetrapeptit dk tạo thành từ 1 aminoaxit no, mach hở, có 1 nhóm -CÔH và 1 nhóm -NH2. Đốt cháy hoàn toàn 0.1 mol Y thu dk sp C02, H2o, N2 trog đó tổng khối lượng C02 và H2O là 47.8g. Nếu đốt cháy hoàn toàn 0.3 mol X cần ? mol ôxi>??

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS

hic..giúp m với..:D
 
N

nhiy95

ơ hơ....sao ko ai giúp nhỉ****************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************************???????????
 
H

huyhoang94

Mình giúp bạn nha !

1,
Đặt CT chung của X là CxHyNt trong đó x, y là giá trị TB, và 0<= t < = 1 (*)

CxHyNt ----> x CO2 + y/2 H2O + t/2 N2 (1)
100--------->100x--->50y ------->50t

gt hỗn hợp khí Y qua H2SO4 \Rightarrow CÒn là CO2 và N2

\Rightarrow V H2O =300

(1) \Rightarrow 50y =300 \Rightarrow y =6

100x + 50t =250 \Leftrightarrow 2x + t =5 thay vào (*) \Rightarrow x

Dạng bài này phải kết hợp với đáp án nữa, vì bạn ko poss nên mình dừng tại đây.

3,

Đi peptit : 2CnH2n+1NO2 --> C2nH4nN2O3 (X)+ H2O

Tetra peptit: 4CnH2n+1NO2 --> C4nH8n-2N4O5 (Y) + 3H2O

Đốt cháy Y-> bạn tìm dc n =2

--> X : C4H8N2O3 \Rightarrow n O2 =1,35 mol
 
Top Bottom