amino axxit

G

ghim_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-/Đốt cháy hoàn toàn 8,9g ết A được tạo thành từ amino axit B và ancol no đơn chức thu được 6,72 lít C02, 1,12 lít N2, 6,3 nước.Xác định A biết trong A chỉ có 1 nguyên tử Nitơ.Xác định CTCT của A,B đọc tên
2-/Đốt cháy hàon toàn m(g) amino axit X (chứa 1 nhóm NH2 và mộ nhóm COOH) thì thu được 0,3 mol C02, 0,25 mol nước, 0,01 mol N2. Xác định CTCT của X
 
H

hattieu_lazy

1-/Đốt cháy hoàn toàn 8,9g ết A được tạo thành từ amino axit B và ancol no đơn chức thu được 6,72 lít C02, 1,12 lít N2, 6,3 nước.Xác định A biết trong A chỉ có 1 nguyên tử Nitơ.Xác định CTCT của A,B đọc tên

n N2 = 0.05mol
n CO2 = 0.3mol
n H2O = 0.35mol

Bảo toàn nguyên tố N --> n A = 0.1mol --> M A = 89

Tương tự, BTNT C, H --> C3H7O2N --> H2N-CH2-COOCH3

A: Metylaminoaxetat

B: Axit amino axetic
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

2-/Đốt cháy hàon toàn m(g) amino axit X (chứa 1 nhóm NH2 và mộ nhóm COOH) thì thu được 0,3 mol C02, 0,25 mol nước, 0,01 mol N2. Xác định CTCT của X

[TEX]C_xH_yO_zN_t+\frac{4x+y-2z}{2}O_2---------->xCO_2+\frac{y}{2}H_2O+\frac{t}{2}N_2[/TEX]
ta thấy nCO2>nH2O=>amino axit X là amino axit no
=> nX=2(nCO2-nH2O)=0,1 mol
=>nN2=1/2nX=0,05
bạn ơi cái đề bài liệu nó có sai không :(
 
Top Bottom