Hóa 12 Amino axit

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất A là amino axit (phân tử chỉ có nhóm carboxyl và amino). Cho 100ml dung dịch 0,2M của A phản ứng vừa hết với 160ml dd NaOH 0,25M . Cô cạn dung dịch thu được 3,82g muối khan. Chất A có CTCT thu gọn là
A.
(NH2)2 -C3H4 –(COOH)2
B. NH2-C3H6–COOH
C. (NH2)2 -C3H5-COOH
D. NH2-C3H5 –(COOH)
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Chất A là amino axit (phân tử chỉ có nhóm carboxyl và amino). Cho 100ml dung dịch 0,2M của A phản ứng vừa hết với 160ml dd NaOH 0,25M . Cô cạn dung dịch thu được 3,82g muối khan. Chất A có CTCT thu gọn là
A.
(NH2)2 -C3H4 –(COOH)2
B. NH2-C3H6–COOH
C. (NH2)2 -C3H5-COOH
D. NH2-C3H5 –(COOH)2
nA = 0,1 . 0,2 = 0,02 mol
nNaOH = 0,25 . 0,16 = 0,04 mol

=> A có 2 nhóm COOH.
Muối có dạng : $(H_2N)_x - R- (COONa)_2 $
M muối = 3,82 : 0,02 = 191
x = 1 => R = 41 ( $C_3H_5$ ). Xét đáp án thấy D phù hợp
x = 2 => R = 25 . Không có đáp án phù hợp

=> D

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi bên dưới. Chúc bạn học tốt !
 
  • Like
Reactions: Yang Yeon
Top Bottom