Hóa 12 Amino axit

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất X là amino axit (phân tử chỉ có nhóm carboxyl và amino). Đun 100ml dung dịch 0,2M của X phản ứng vừa hết với 80ml dd NaOH 0,25M thu được 2,5g muối khan. CTCT của X là
A.
NH2-C3H6 –COOH.
B. NH2-C3H5 –(COOH)2
C. (NH2)2 -C3H5 –COOH.
D. NH2-C3H4 –COOH.
 
  • Like
Reactions: Yorn SWAT

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Chất X là amino axit (phân tử chỉ có nhóm carboxyl và amino). Đun 100ml dung dịch 0,2M của X phản ứng vừa hết với 80ml dd NaOH 0,25M thu được 2,5g muối khan. CTCT của X là
A.
NH2-C3H6 –COOH.
B. NH2-C3H5 –(COOH)2
C. (NH2)2 -C3H5 –COOH.
D. NH2-C3H4 –COOH.
nX = 0,02 mol
nNaOH = 0,02 mol

=> X có 1 nhóm COOH
Muối có dạng : $(H_2N)_x-RCOONa $
M muối = 2,5 : 0,02 = 125

x = 1 => R = 42 ( C3H6 ) => A
x = 2 => R = 26 => không đáp án.

=> đáp án A
Có thời gian bạn tham gia minigame của diễn đàn mình nha, sẽ có thưởng đấy ^^
[MINIGAME] Hành trình 600 triệu views của HMF
Chúc bạn học tốt !
 
  • Like
Reactions: Yang Yeon
Top Bottom