Hóa 12 Amino axit

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một amino axit A (là đồng đẳng của axit aminoaxetic) thu được CO2 , hơi nước theo tỉ lệ thể tích là 6:7 (cùng đk) và khí nitơ. CTCT thu gọn có thể có của A là
A. CH3-CH(NH2)-COOH
B. NH2CH2-CH2 COOH
C. A và B
D. CH3-CH2-CH(NH2)-COOH
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Đốt cháy hoàn toàn một amino axit A (là đồng đẳng của axit aminoaxetic) thu được CO2 , hơi nước theo tỉ lệ thể tích là 6:7 (cùng đk) và khí nitơ. CTCT thu gọn có thể có của A là
A. CH3-CH(NH2)-COOH
B. NH2CH2-CH2 COOH
C. A và B
D. CH3-CH2-CH(NH2)-COOH
nCO2 : nH2O = 6 : 7 => nC : nH = 6 : 14 = 3 : 7
=> A là $(C_3H_7)_nNO_2 $
Do A thuộc đồng đẳng của Glyxin => A là [tex]\alpha[/tex]- amino axit => A

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi bên dưới nhé. Chúc bạn học tốt !
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom