Hóa 12 Amino axit

Yang Yeon

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2021
163
132
31
20
TP Hồ Chí Minh

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Đốt cháy hoàn toàn một amino axit A (có 1 nhóm NH2) thu được CO2 và nitơ theo tỉ lệ thể tích là 4:1 (cùng đk) . CTCT của A là
A.
CH3-CH(NH2)-COOH
B. NH2CH2-CH2-CH2 COOH
C. CH3-CH2-CH(NH2)-COOH
D. NH2-CH2-COOH
Ta có : $nCO_2 : nN_2 $ = 4 : 1
=> nC : nN = 4 : 2 = 2 : 1

Do A có 1 NH2 => có 2 nguyên tử C trong phân tử => D

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi bên dưới. Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom