Hóa 12 Amino axit

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu10:Hỗn hợp X gồm nhiều amino axit (chỉ chứa nhóm –COOH và –NH2, tổng hai nhóm trên không quá 3). Cho m gam X tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,24 mol HCl hoặc dung dịch chứa 0,22 mol NaOH. Nếu đốt cháy m gam X cần dùng 0,9 mol O2, sản phẩm cháy gồm CO2, H2O và N2được dẫn qua nước vôi trong lấy dư, thu được 70 gam kết tủa. Giá trị của m là
A.21,22.B.22,32.C.20,48.D.21,20.
Mời mọi người =)), một câu mới lạ và tính toán loằng ngoằng
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,706
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Câu10:Hỗn hợp X gồm nhiều amino axit (chỉ chứa nhóm –COOH và –NH2, tổng hai nhóm trên không quá 3). Cho m gam X tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,24 mol HCl hoặc dung dịch chứa 0,22 mol NaOH. Nếu đốt cháy m gam X cần dùng 0,9 mol O2, sản phẩm cháy gồm CO2, H2O và N2được dẫn qua nước vôi trong lấy dư, thu được 70 gam kết tủa. Giá trị của m là
A.21,22.B.22,32.C.20,48.D.21,20.
Mời mọi người =)), một câu mới lạ và tính toán loằng ngoằng
Quy đổi hỗn hợp thành [tex]\left\{\begin{matrix} COO : 0,22 mol & & & \\ NH : 0,24 mol & & & \\ CH_2 : x & & & \\ H_2 : y & & & \end{matrix}\right.[/tex]
Từ số mol $O_2$ và khối lượng kết tủa tính được $n_{CO_2} \rightarrow n_{CH_2}=x=0,48 mol$
$n_{H_2}=0,24 mol$
$\rightarrow m=20,48g$

Check cho c nhé =)) Lâu không làm nên não k đủ dùng =((
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
336
Hải Phòng
....
Câu10:Hỗn hợp X gồm nhiều amino axit (chỉ chứa nhóm –COOH và –NH2, tổng hai nhóm trên không quá 3). Cho m gam X tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,24 mol HCl hoặc dung dịch chứa 0,22 mol NaOH. Nếu đốt cháy m gam X cần dùng 0,9 mol O2, sản phẩm cháy gồm CO2, H2O và N2được dẫn qua nước vôi trong lấy dư, thu được 70 gam kết tủa. Giá trị của m là
A.21,22.B.22,32.C.20,48.D.21,20.
Mời mọi người =)), một câu mới lạ và tính toán loằng ngoằng
[tex]m\overset{+a^{mol}H_{2}}{\rightarrow}\left\{\begin{matrix} COOH:0,22^{mol}\\NH_{2}:0,24^{mol} \\CH_{2}:0,48^{mol} \end{matrix}\right.\rightarrow a=-0,01^{mol}\rightarrow m=20,48g[/tex]
Hmm có mùi lừa người ở đây
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Câu10:Hỗn hợp X gồm nhiều amino axit (chỉ chứa nhóm –COOH và –NH2, tổng hai nhóm trên không quá 3). Cho m gam X tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,24 mol HCl hoặc dung dịch chứa 0,22 mol NaOH. Nếu đốt cháy m gam X cần dùng 0,9 mol O2, sản phẩm cháy gồm CO2, H2O và N2được dẫn qua nước vôi trong lấy dư, thu được 70 gam kết tủa. Giá trị của m là
A.21,22.B.22,32.C.20,48.D.21,20.
Mời mọi người =)), một câu mới lạ và tính toán loằng ngoằng
C à @Trung Ngo
m gam X tác dụng vừa đủ với dung dịch chứa 0,24 mol HCl hoặc dung dịch chứa 0,22 mol NaOH
=> nNH2 = 0,24; nCOOH = 0,22
nCO2 = 0,7
Bảo toàn O => nH2O = 0,84
BTKL => m = 20,48
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom