Hóa 12 Amino axit

khicon123789

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
32
4
16
21
TP Hồ Chí Minh
Havard

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
21
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
X là một α – amino axit no chỉ chứa một nhóm – NH2 và một nhóm – COOH . Cho 0,01 mol x tác dụng với dd naoh dư ta thu được 1,11g muối của natri . X có CTCT nào sau đây
Giúp mình nha, tks
Bình thường đi học thì mình làm như này
Vì X có 1 nhóm -COOH nên nX=nNaOH =nmuối =0.01 => Mmuối=1.11/0.01=111=> MX=111-22=89
X là α – amino axit no => CTCT của X là CH3CH(NH2)COOH Ala
 
Top Bottom