Hóa 12 amino axit

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
21
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm Glyxin Alanin valin và axit glutamic . để tác dụng vừa đủ với 42,8 g hỗn hợp X cần 500 ml dung dịch NaOH 1M .Mặt khác Đốt cháy hoàn toàn 42,8 g hỗn hợp X cần 40,32 lít oxi thu được H2O m gam CO2 và 4,48 lít Nitơ giá trị của m là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
hỗn hợp X gồm Glyxin Alanin valin và axit glutamic . để tác dụng vừa đủ với 42,8 g hỗn hợp X cần 500 ml dung dịch NaOH 1M .Mặt khác Đốt cháy hoàn toàn 42,8 g hỗn hợp X cần 40,32 lít oxi thu được H2O m gam CO2 và 4,48 lít Nitơ giá trị của m là

X: H2N-R-(COO)z a mol
Mol N2 = 0,5a = 0,2 => a = 0,4 => mN = 14*0,4 = 5,6
Mol NaOH = mol nhóm chức = az = 0,5 => mO = 32**az = 16
Gọi x , y là mol CO2 và H2O
=> mX = 12x + y + 16 + 5,6 = 42,8 => 12x + y = 21,2
Mol O2 = 40,32/22,4 = 1,8
Bảo toàn mol O: 2x + y = 2*0,4 + 2*1,8 = 4,6
=> x = 1,5 và y = 1,6
=> mCO2 = 44x = 66
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
hỗn hợp X gồm Glyxin Alanin valin và axit glutamic . để tác dụng vừa đủ với 42,8 g hỗn hợp X cần 500 ml dung dịch NaOH 1M .Mặt khác Đốt cháy hoàn toàn 42,8 g hỗn hợp X cần 40,32 lít oxi thu được H2O m gam CO2 và 4,48 lít Nitơ giá trị của m là
1 cách khác là quy đổi Glyxin, Alanin, vanalin thành [tex]C_nH_{2n+1}NO_2[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom