Hóa 12 Amino axit

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
21
Hà Nội
THPT ...

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
amino axit x chứa 1 nhóm COOH và 2 nhóm nh2. Cho 0.1 mol X tác dụng hết với 270 ml dung dịch NaOH 05M cô cạn thu được 15.4 g chất rắn. công thức phân tử có thể có của X là?

X: (NH2)2-R-COOH a = 0,1 mol
Mol NaOH = 0,135
(NH2)2-R-COOH + NaOH -> (NH2)2-R-COONa + H2O
0,1-------------------------------------------------------------------------0,1
Bảo toàn khối lượng: mX = m rắn + mH2O - m NaOH => mX = 15,4 + 18*0,1 - 40*0,135 = 11,8
M X = R + 16*2 + 45 = 11,8/0,1 => R = 41 => R là C3H5
X: (NH2)2-C3H5-COOH => CT cấu tạo
 
Top Bottom