Hóa 12 AMINO AXIT

Neyle

Học sinh
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
130
52
46
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a gam hỗn hợp 2 amino axit no mạch hở chứa một chức axit và một chức amino tác dụng với 110ml dd HCl 2M được dd A. Để tác dụng hết các chất trong dung dịch A cần dùng 140ml dd KOH 3M. Mặt khác đốt cháy a gam hỗn hợp hai amino axit cho trên và cho sản phẩm cháy qua dd NaOH dư thì khối lượng bình này tăng thêm 32,8 gam
a) XĐ CTPT của hai amino axit biết tỉ lrrj khối lượng phân tử của chúng là 1,37
b) Tính % số mol của mỗi amino axit trong hốn hợp đầu
@sieutrom1412
@Hồng Nhật
@phamthimai146
@Rosemary552001
@phuongthao1910@gmail.com
 

chauquyen01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
41
33
6
Thái Bình
12A THPT
Cho a gam hỗn hợp 2 amino axit no mạch hở chứa một chức axit và một chức amino tác dụng với 110ml dd HCl 2M được dd A. Để tác dụng hết các chất trong dung dịch A cần dùng 140ml dd KOH 3M. Mặt khác đốt cháy a gam hỗn hợp hai amino axit cho trên và cho sản phẩm cháy qua dd NaOH dư thì khối lượng bình này tăng thêm 32,8 gam
a) XĐ CTPT của hai amino axit biết tỉ lrrj khối lượng phân tử của chúng là 1,37
b) Tính % số mol của mỗi amino axit trong hốn hợp đầu
@sieutrom1412
@Hồng Nhật
@phamthimai146
@Rosemary552001
@phuongthao1910@gmail.com
Coi như ddA gồm aa (x mol) và HCl(0,22 mol).
Có x + 0,22 = 0,14.3. => x=0,2.
Đặt CT: CnH2n+1NO2.
Có 32,8= mCO2 + mH20= 0,2n.44 + 0,2(n+0,5).18
Suy ra n=2,5.
Suy ra 1 chất là Gly C2H5NO2. Có tỉ lệ 1,73. Suy ra còn lại là C4H9NO2.
Có hệ pt số mol, n. Suy ra nC2=0,15 ; nC4=0,05
 
Top Bottom