Hóa 12 AMINO AXIT

Huỳnh Cẩm Hồng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
24
8
21
23
Vĩnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 9,1 gam hợp chất A có công thức phân tử là [tex]C_{3}H_{9}O_{2}N[/tex] tác dụng với dung dịch NaOH dư, đun nóng, có 2,24 lít (đktc) khí B thoát ra làm xanh giấy quì tím ẩm. Đốt cháy hết [tex]\frac{1}{2}[/tex] lượng B thu được 0,1 mol [tex]CO_{2}[/tex] . CTCT của A và B là?
A. [tex]HCOONH_{3}C_{2}H_{5}, C_{2}H_{5}NH_{2}[/tex]
B. [tex]CH_{3}COONH_{3}CH_{3}, CH_{3}NH_{2}[/tex]
C. [tex]HCOONH_{3}C_{2}H_{3}, C_{2}H_{3}NH_{2}[/tex]
D. [tex]CH_{2}=CHCOONH_{4}, NH_{3}[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Lấy 9,1 gam hợp chất A có công thức phân tử là [tex]C_{3}H_{9}O_{2}N[/tex] tác dụng với dung dịch NaOH dư, đun nóng, có 2,24 lít (đktc) khí B thoát ra làm xanh giấy quì tím ẩm. Đốt cháy hết [tex]\frac{1}{2}[/tex] lượng B thu được 0,1 mol [tex]CO_{2}[/tex] . CTCT của A và B là?
A. [tex]HCOONH_{3}C_{2}H_{5}, C_{2}H_{5}NH_{2}[/tex]
B. [tex]CH_{3}COONH_{3}CH_{3}, CH_{3}NH_{2}[/tex]
C. [tex]HCOONH_{3}C_{2}H_{3}, C_{2}H_{3}NH_{2}[/tex]
D. [tex]CH_{2}=CHCOONH_{4}, NH_{3}[/tex]

Khí B có thể là NH3 hoặc R-NH2
Mol B = 0,1, B cháy cho CO2 => B là amin CnHmN 0,05 mol => mol CO2 = 0,05n = 0,1 => n = 2 => B: C2H5-NH2
A là H-COO-NH3-CH2-CH3 => câu A

P/s: dư khối lượng 9,1 g
 
Top Bottom