Hóa 12 AMINO AXIT

Huỳnh Cẩm Hồng

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2017
24
8
21
22
Vĩnh Long

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho 0,02 mol amino axit tác dụng vừa đủ với 50ml dung dịch HCl 0,1M thu được 3,67 g muối khan. Mặt khác 0,02 mol X tác dụng vừa đủ với 40 gam dung dịch NaOH 4%. Tìm CTCT thu gọn của X
nHCl = nX = 0,01 mol => có 1 nhóm NH2
có nNaOH = 0,4
nNaOH / nX = 2 => có 2 nhóm COOH
NH2R(COOH)2 + HCl --> RNH3Cl(COOH)2
0,02----------------------------> 0,02
M(RNH3Cl(COOH)2) = 3,67/0,02 =183,5
M(X)=183,5-36,5=147
=> R =41 (C3H5)
=> X : NH2C3H5(COOH)2
=> Công thức thu gọn C5H9NO2
 
Top Bottom