Hóa 12 amino axit

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất hữu cơ X ( chứa C,H,O,N) có phân tử khối là 89 . X tác dụng với cả NaOH và HCl . Khi cho 0,1 mol X tác dụng với NaOH dư thu được 9,4 gam muối. X là
A. [tex]axit\beta- amino propionic[/tex] - B. [tex]axit\alpha- amino propionic[/tex] - C. Metyl aminoaxetat -D. Amino acrylat
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Chất hữu cơ X ( chứa C,H,O,N) có phân tử khối là 89 . X tác dụng với cả NaOH và HCl . Khi cho 0,1 mol X tác dụng với NaOH dư thu được 9,4 gam muối. X là
A. [tex]axit\beta- amino propionic[/tex] - B. [tex]axit\alpha- amino propionic[/tex] - C. Metyl aminoaxetat -D. Amino acrylat
X tác dụng với cả axit và bazo => X là amino axit, este của aminoaxit và muối amoni
M(X)=89 => X có CTPT là C3H7NO2
Mặt khác, thấy M(muối)=9,4/0,1=94 => muối là CH2=CHCOONa
=> Este là CH2=CHCOONH4
 
Top Bottom