Hóa 12 amino axit

ThinhdhvA1K50

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2018
319
712
71
23
Hà Tĩnh
THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC VINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 3 amino axit no mạch hở (chỉ chứa nhóm chức -COOH và [tex]-NH_{2}[/tex] . Cho m gam X tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch NaOH 2M thu được dung dịch Y. Dung dịch Y tác dụng tối đa với 370ml dung dịch HCl 1M. Mặt khác đốt cháy m gam X thu được 11,872 lít [tex]CO_{2}[/tex] (đktc) và a gam [tex]H_{2}O[/tex] . Giá trị của a có thể là
A. 7,2___B. 18___C.14,4___D.9
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Hỗn hợp X gồm 3 amino axit no mạch hở (chỉ chứa nhóm chức -COOH và [tex]-NH_{2}[/tex] . Cho m gam X tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch NaOH 2M thu được dung dịch Y. Dung dịch Y tác dụng tối đa với 370ml dung dịch HCl 1M. Mặt khác đốt cháy m gam X thu được 11,872 lít [tex]CO_{2}[/tex] (đktc) và a gam [tex]H_{2}O[/tex] . Giá trị của a có thể là
A. 7,2___B. 18___C.14,4___D.9


Công thức X: CnH2n+2+t-2zO2zNt a mol
Mol NaOH = az = 0,2 => a = < 0,2
Mol HCl = az + at = 0,37 => at = 0,17 => a = < 0,17
Mol C = mol CO2 = na = 0,53
Mol H2O = an + a + 0,5at - az = 0,53 + 0,085 - 0,2 + a = 0,415 + a
=> 0,415 < mol H2O = < 0,615
=> 7,47 < mH2O =< 11,07
=> trong các đáp án chọn câu D


P/s: nếu dùng a = < 0,17 khoảng giới hạn sẽ hẹp hơn
=> 0,415 < mol H2O = < 0,585
=> 7,47 < mH2O =< 10,53
 
Last edited:
  • Like
Reactions: ThinhdhvA1K50
Top Bottom