Hóa 12 amino axit

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho 0,1 mol amino axit X tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch HCl 0,10M , Mặt khác 0,02 mol X tác dụng vừa đủ với 10 gam dung dịch NaOH 8% thu được 2,8 gam muối . Tìm CTCT của X
Gọi CTCT của X là (NH2)xR(COOH)y
có nHCl =0.02 mol => x =0.02/0.01 =2
có nNaOH =0.02 => y= 0.02/0.02 =1
Mặt khác có m muối = 2.8 g => M muối = 140 => Maa=140-22*1=118 g/mol => X : (NH2)2C3H5COOH
 
Top Bottom