Hóa 12 amino axit

DoHaiHai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
50
16
21
23
An Giang
THPT Tân Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ x là axit alpha,beta-ddiaminobuutirric. cho dung dịch chứa 0,25 mol X tác dụng với 400ml dung dịch NaOH 1M, sau đó cho vào dung dịch thu được 800ml dung dịch HCL 1M và sau khi phản ứng kết thúc cô cạn dung dịch sẽ thu đượ bao nhiêu gam chất rắn khan? Đáp án :67,5
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
1/ x là axit alpha,beta-ddiaminobuutirric. cho dung dịch chứa 0,25 mol X tác dụng với 400ml dung dịch NaOH 1M, sau đó cho vào dung dịch thu được 800ml dung dịch HCL 1M và sau khi phản ứng kết thúc cô cạn dung dịch sẽ thu đượ bao nhiêu gam chất rắn khan? Đáp án :67,5

X: (NH2)2-R-COOH 0,25 mol với R = C3H5 = 41 => MX = 118
(NH2)2-R-COOH + NaOH -> (NH2)2-R-COONa (X1) + H2O
0,25------------------------0,25-----------------0,25
NaOH + HCl --> NaCl + H2O.
0,15-------0,15------0,15
(NH2)2-R-COONa + 3 HCl -> (Cl-NH3)2-R-COOH (X2) + NaCl
0,65/3--------------------0,65----------------0,65/3--------------------------------0,65/3
Rắn gồm muối:
X1 còn dư 0,25- 0,65/3 = 0,1/3 mol, có M = 140
X2 0,65/3 mol có M = 191
NaCl 1,1/3 mol có M = 58,5
m muối = ( 191*0,65 + 140*0,10 + 58,5*1,10 )/3 = 67,5
 
Top Bottom