Hóa 12 amino axit

DoHaiHai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
50
16
21
23
An Giang
THPT Tân Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ x là một tetrapeptit cấu tạo từ một amino axit (a) no, mạch hở có 1 nhóm -COOH, 1 nhóm -NH2. Trong X thì khối lượng Nito và Oxi chiếm 55,28% . Thủy phân 116,85 gam X trong môi trường axit thu được 34,02 gam tripeptit; m gam đipeptit và 78 gam A.giá trị của m là :
a.184,4 b.105,6 c.92,4 d.52,8
2/ thủy phân hết m gam tetrapeptit X (mạch hở) thu được hỗn hợp pgoomf 2,67 gam Ala, 7,3 gam gly-ala, 6,75 gam glyxin và 13,02 gam gly-ala-ala. giá trị của m là:
a.29,2 b.27,4 c.29,74 d.37,24
 
  • Like
Reactions: phamthimai146

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
X: C4nH8n-2O5N4 có
M = 56n + 134 = (5*16 + 4"14)/0,5528 => n = 2 => A là glyxin C2H5O2N
Mol X = 116,85/246 = 0,475
Mol G-G-G = 34,02/189 = 0,18
Mol G-G = x
Mol G = 78/75 = 1,04
Bảo toàn mol N: 3*0,18 + 2x + 1,04 = 4*0,475
=> x = 0,16
m G-G = m = 132*0,16 = 21,12


Không có đáp án
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
2/ thủy phân hết m gam tetrapeptit X (mạch hở) thu được hỗn hợp pgoomf 2,67 gam Ala, 7,3 gam gly-ala, 6,75 gam glyxin và 13,02 gam gly-ala-ala. giá trị của m là:
a.29,2 b.27,4 c.29,74 d.37,24

Mol A = 2,67/89 = 0,03
Mol G-A = 7,3/146 = 0,05
Mol G = 6,75/75 = 0,09
Mol G-A-A = 13,02/217 = 0,06
Tổng mol A = tổng mol G = 0,2
=> X là G2-A2 x mol có M = 274
Bảo toàn mol N : 4x = 1*0,03 + 2*0,05 + 1*0,09 + 3*0,06 => x = 0,1 => m = 274x = 27,4 => câu B
 
  • Like
Reactions: DoHaiHai
Top Bottom