Hóa Amino axit

dangthang0709

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
96
16
21
24
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gầm 2 aminoaxit 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH có mạch C không nhánh, đồng đẳng liên tiếp, 16,4g X + 220ml dd HCl 1M lấy dư được dd A, để t/d hết với các chất trong A cần 140ml NaOH 3M, ctct của 2 aminoaxit ? Giúp em với ạ, em làm hoài kh ra:r3:r3:r3:r3:r3:r3:r3:r3
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
hỗn hợp X gầm 2 aminoaxit 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH có mạch C không nhánh, đồng đẳng liên tiếp, 16,4g X + 220ml dd HCl 1M lấy dư được dd A, để t/d hết với các chất trong A cần 140ml NaOH 3M, ctct của 2 aminoaxit ? Giúp em với ạ, em làm hoài kh ra:r3:r3:r3:r3:r3:r3:r3:r3
Ta có: n(X) = n(NaOH) - n(HCl) = 0,14.3 - 0,22 = 0,2
M(X) = 16,4/0,2 = 82 => hh X gồm Gly (M = 75) và Ala (M = 89)
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
hỗn hợp X gầm 2 aminoaxit 1 nhóm NH2 và 1 nhóm COOH có mạch C không nhánh, đồng đẳng liên tiếp, 16,4g X + 220ml dd HCl 1M lấy dư được dd A, để t/d hết với các chất trong A cần 140ml NaOH 3M, ctct của 2 aminoaxit ? Giúp em với ạ, em làm hoài kh ra:r3:r3:r3:r3:r3:r3:r3:r3
n aminoaxit=nHCl pư=0,2=>Mamioaxit=16,4/0,2=82=>2aa là gly và ala
 
Top Bottom