Hóa amino axit

quoc12012

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
5
0
1
24
Đắk Nông

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 13,23 gam axit glutamic phản ứng với 200 ml dung dịch HCl 1M thu được dung dịch X. Cho 400 ml dung dịch NaOH 1M vào X được Y. Cô cạn Y thu được m gam rắn khan, biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Giá trị của m là:
n(Glu) = 0,09 mol
n(HCl) = 0,2 mol
n(NaOH) = 0,4 mol
Ta có: n(NaOH pư) = 2n(Glu) + n(HCl) = 0,38 => NaOH dư 0,02 mol
Glu -----------> Glu-Na2 (bỏ 2H+)
0,09---------------0,09
HCl------------> NaCl
0,2------------------0,2
=> m = 0,09.(147+22.2) + 0,2.58,5 + 0,02.40 = 29,69g
 
Top Bottom