Hóa Amino axit

hoifamuonnam

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
10
5
6
24
Đắk Lắk

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Giúp mình với:
Hỗn hợp X gồm amino axit Y( có dạng H2N-CnH2n- COOH) và 0,02 mol H2NC3H5(COOH)2. Cho X vào dung dịch gồm 0,04 mol nạp và 0,05 mol KOH, thu được 8,21 gam muối.Phân tử khối của X là bao nhiêu?
mk ko hiểu đề bạn ơi, với lại bạn xem kỹ số liệu dùm mk cái!!!
"Hỗn hợp X gồm amino axit Y( có dạng H2N-CnH2n- COOH) và 0,02 mol H2NC3H5(COOH)2. Cho X vào dung dịch gồm 0,04 mol nạp??? và 0,05 mol KOH, thu được 8,21 gam muối???.Phân tử khối của X là bao nhiêu?"
 

hoifamuonnam

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
10
5
6
24
Đắk Lắk
mk ko hiểu đề bạn ơi, với lại bạn xem kỹ số liệu dùm mk cái!!!
"Hỗn hợp X gồm amino axit Y( có dạng H2N-CnH2n- COOH) và 0,02 mol H2NC3H5(COOH)2. Cho X vào dung dịch gồm 0,04 mol nạp??? và 0,05 mol KOH, thu được 8,21 gam muối???.Phân tử khối của X là bao nhiêu?"
0,04 mol NaOH
Xin lỗi điện thoại tớ nhảy chữ
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
0,04 mol NaOH
Xin lỗi điện thoại tớ nhảy chữ
mk xin phép sửa lại đề nhé!!!
"Hỗn hợp X gồm amino axit Y (có dạng H2N-CnH2n-COOH) và 0,02 mol H2NC3H5(COOH)2. Cho X vào dung dịch chứa 0,04 mol HCl, thu được dung dịch Z. Dung dịch Z phản ứng ứng vừa đủ với dung dịch gồm 0,04 mol NaOH và 0,05 mol KOH, thu được dung dịch chứa 8,21 gam muối. Phân tử khối của Y là"
Giải:
Phản ứng với kiềm : n(Y) + 2*0,02 + 0,04 = 0,04 + 0,05 suy n(Y) = 0,01
- BTKL : mY + 0,02*147 + 0,04*36,5 + 0,04*40 + 0,05*56 = 8,21 + 18*0,09 giải m = 1,03
=> MY = 103
 
  • Like
Reactions: hoifamuonnam

hoifamuonnam

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
10
5
6
24
Đắk Lắk
mk xin phép sửa lại đề nhé!!!
"Hỗn hợp X gồm amino axit Y (có dạng H2N-CnH2n-COOH) và 0,02 mol H2NC3H5(COOH)2. Cho X vào dung dịch chứa 0,04 mol HCl, thu được dung dịch Z. Dung dịch Z phản ứng ứng vừa đủ với dung dịch gồm 0,04 mol NaOH và 0,05 mol KOH, thu được dung dịch chứa 8,21 gam muối. Phân tử khối của Y là"
Giải:
Phản ứng với kiềm : n(Y) + 2*0,02 + 0,04 = 0,04 + 0,05 suy n(Y) = 0,01
- BTKL : mY + 0,02*147 + 0,04*36,5 + 0,04*40 + 0,05*56 = 8,21 + 18*0,09 giải m = 1,03
=> MY = 103
Cám ơn bạn
Để nguyên thì cũng giải không ra
Có gì mình xem lại rồi hỏi thầy :)
 
Top Bottom