Hóa amino axit

obama3267

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tư 2017
7
1
6
25

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Cho 0,2 mol alanin tác dụng với 200 ml dung dịch HCl thu được dung dịch X có chứa 28,75 gam chất tan. Hãy cho biết cần bao nhiêu ml dung dịch NaOH 1M để phản ứng vừa đủ với các chất trong dung dịch X?

Khối lượng alanin NH2-CH2-CH2-COOH = 89*.2 = 17,8
khối lượng muối Cl-NH3-CH2-CH2-COOH= 125,5*0,2 = 25,1 < 28,75 ===> m HCl dư = 28,75 - 25,1 = 3,65 = 0,1 mol
HCl + NaOH
0,1-----0,1
Cl-NH3-CH2-CH2-COOH + 2 NaOH ----> NH2-CH2-CH2-COONa + NaCl + H2O
0,2-------------------------------------0,4
mol NaOH = 0,5 ===> V = 500 ml
 
Top Bottom