amino axit ?

M

moon_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.amino axit X mạch hở có công thức phân tử C4H7O4N . khi cho X tác dụng với ancol Y đơn chức trong HCl khan , thu được chất hữu cơ Z(phân tử Z không chứa nhóm -COOH và nhóm -NH2 ) . thủy phân hoàn toàn 3,95g Z trong dd NaOH đun nóng ( phản ứng vừa đủ) thu được 4,71g muối. công thức Y là?
2. đối cháy hoàn toàn 2,74g tetrapeptit X mạch hở , sau đó cho sản phẩm cháy vào dung dịch nước vôi trong thu được 10g kết tủa. mặt khác thủy phân hoàn toàn 0,1 mol X trong dung dịch NaOH dư thu được mg hỗn hợp muối của các anpha-aminoaxit no hở,( phân tử chứa nhóm -COOH và nhóm -NH2) . m?
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Đặt công thức tổng quát của tetrapeptit: 4CnH(2n+1)O2N - 3H2O= C4nH(8n-2)O5N4

Bảo toàn C, ta có: n peptit=1/4n . nCO2

-->n=2,5

Viết pt pư thủy phân:

Bảo toàn khối lượng, ta có:

m= m peptit+ m NaOH-m H2O=0,1.274+0,4.40-0,1.18=...

Hướng làm vậy, có gì sai bạn sửa lại nhé!
 
Top Bottom