amino axit

F

flames.of.desire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình giải câu này với..... thanks.......
Cho a gam hồn hợp 2 amino axit no chứa 1 chức axit, 1 chức amino tác dụng với 40,15 gam dung dịch HCl 20% được dung dịch A. Để tác dụng hết với các chất trong dung dịch A cần 140 ml dung dịch KOH 3M. Mặt khác đốt cháy a gam hỗn hợp 2 amino axit trên và cho sản phẩm cháy qua dung dịch NaOH dư thì thấy khối lượng bình này tăng thêm 32,8 g. Biết rằng khi đốt cháy thu được khí N2 ở dạng đơn chất. Cho tỉ lệ phân tử khối của 2 aminoaxit là 1,37. Công thức của 2 amino axit lần lượt là
 
T

thupham22011998

Đặt công thức của a.a là CnH2n+1O2N (n>=2)

Coi a.a và HCl tác dụng với NaOH

-->n a.a=0,2mol

mCO2+mH2O=32.8g -->0,2.n.44+0,2.(2n+1).9=32,8 -->n=2,5

--> phải có: H2N-CH2-COOH

-->a.a còn lại H2N-C3H6-COOH
 
Top Bottom