Amino axit

  • Thread starter ngobaochauvodich
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 4,370

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là đồng đẳng của glyxin.Từ X điều chế đipeptit mạch hở Y và tripeptit mạch hở Z.Đốt cháy hoàn toàn Y thu 37,2g hỗn hợp CO2 và H2O , 2,24 lít N2 (đktc).Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol Z, thu sản phẩm cháy cho hấp thụ hết vào dd Ca(OH)2 dư thì khối lượng dd sau pứ giảm bao nhiêu gam
A.50,4 B.35,1 C.30,9 D.39,2



Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol chất X (đồng đẳng của glyxin) thu được 19,5g hh CO2 và H2O.Thủy phân hết 69,3g tripeptit Y (Y được điều chế từ X) thu 62,3g X và m(g) đipeptit Z.Giá trị m là
A.16 B 53,4 C.32 D.8,9
Đề thi mẫu tuyển sinh 2012 - Bộ GD
 
Last edited by a moderator:
L

lehuong611

vì là đồng đẳng của gly
nên peptid của chất đó có dạng
H-(NH[TEX]C_nH_2n[/TEX]CO)x -OH

X là đipeptid nên thay x=2 viết được CT của Y là

[TEX]C_mH_2mN_2O_3[/TEX]---> m[TEX]CO_2[/TEX] +m[TEX]H_2[/TEX]O + [TEX]N_2[/TEX]

---------------------------------0,1m <----0,1m <---0,1

=> m =6

=> n = 2 vậy Z có CT : H - (NH[TEX]C_2H_4[/TEX]CO)3 - OH hay

[TEX]C_9H_17O_4N_3[/TEX] ---> 9[TEX]CO_2[/TEX]+[TEX]17/2[/TEX][TEX]H_2[/TEX]O

0,1------------------> 0,9 ------------0,85

vậy klg giảm = m k tủa - (m[TEX]CO_2[/TEX] + m[TEX]H_2[/TEX]O) = 90 -(0,9 .44+0,85 .18)
= 35,1----->B
 
N

ngobaochauvodich

X là hexapeptit Ala–Gly–Ala–Val–Gly–Val; Y là tetrapeptit Gly–Ala–Gly–Glu .Thủy phân hoàn toàn m gam hỗn hợp gốm X và Y trong môi trường axit thu được 4 loại aminoaxit trong đó có 30 gam glixin và 28,48 gam alanin. m có giá trị là :
A. 73,4 gam B. 77,6 gam C. 83,2 gam D. 87,4 gam
 
L

lalola207

thế này đúng không?

nGli=0.4;nAla=0.32
Nếu gọi a=n(hexapeptit)'b=n(tetrapeptit) ta có
2a+2b=0.4 và 2a+b=0.32
vậy a=0.12;b=0.08
m=83.2
 
Top Bottom