amino axit

N

nhan_ayunpa_283

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Đốt cháy hoàn toàn 2 amino no đơn chức, đồng đẳng liên tiếp thu đc hỗn hợp sản phẩm và hơi nước với tỉ lệ V(CO2): V (H2O) = 8:17. Tìm CTCT của 2 amin
2. Cho 3.04 g hỗn hợp A gồm 2 amino đơn chức tác dụng vừa đủ vs 400ml dung dịch HCl 0.2M thu đc a gam muối. Tìm thể tích N2 sinh ra khi đốt cháy hết hỗn hợp A trên
3.Đốt cháy hoàn toàn 0.02 ml 1 amin bậc 1 X với lượng oxi vừa đủ. Cho toàn bộ sản phẩm qua bình đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình tăng 3.2 g và 0.448 l một chất khí không bị hấp thụ, lọc dd thu dc 4 g kết tủa. Tìm CTPT của X
4.Đốt cháy hoàn toàn V lít hơi 1 amin X bằng 1 lượng O2 vừa đủ tạo ra 8V lít hỗn hợp gồm khí CO2, N2 và hơi nước. Amin X tác dụng với axit nitro ở nhiệt độ thường, giải phóng khí nito. Tìm chất X
5.Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng chất hữu cơ X thu đc 3.36l khí CO2, 0.56l khí N2 và 3.15g H2O. Khi X tác dụng với dd NaOH thu đc sản phẩm coa muối H2N-CH2-COONa. Tìm CT cấu tạo thu gọn của X
 
P

pokco

1 Đốt cháy hoàn toàn 2 amino no đơn chức, đồng đẳng liên tiếp thu đc hỗn hợp sản phẩm và hơi nước với tỉ lệ V(CO2): V (H2O) = 8:17. Tìm CTCT của 2 amin

Công thức chung của 2 amin no đơn chức là :[tex]C_nH_{2n+3}N[/tex]

->[tex]C_nH_{2n+3}N----->nCO_2+\frac{2n+3}{2}H_2O[/tex]

[tex]\frac{V_{CO_2}}{V_{H_2O}}=\frac{2n}{2n+3}=\frac{8}{17}--->n=1,3333---->CH_5N.----- C_2H_7N[/tex]
 
P

pokco

12. Cho 3.04 g hỗn hợp A gồm 2 amino đơn chức tác dụng vừa đủ vs 400ml dung dịch HCl 0.2M thu đc a gam muối. Tìm thể tích N2 sinh ra khi đốt cháy hết hỗn hợp A trên


[tex]n_{HCl}=0,08[/tex]-->do là amin đơn chưc-->[tex]n_{amin}:n_{HCl}=1:1--->n_{amin}=0,08---->n_{N_2}=0,04--->V=0,896l[/tex] --->Bài cho thừa dữ kiện m của amin
 
Top Bottom