Hóa Amino axit tác dụng với kiềm

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
24
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

21325787_906793219467903_994213129_n.jpg
Nhờ mọi người giúp mình bài này với ạ, có giải thích nhé xin đừng nêu đáp án không thôi. Mình cảm ơn nhiều
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
21325787_906793219467903_994213129_n.jpg
Nhờ mọi người giúp mình bài này với ạ, có giải thích nhé xin đừng nêu đáp án không thôi. Mình cảm ơn nhiều

Ta có: $nA=nH+=nKOH=0,03$ (mol)
Dung dịch thu đc t/d với $HCl$ theo tỉ lệ 1:2 nên A có 1 nhóm $NH2-$ (1 pứ của nhóm $-COOK$ và 1 pứ của nhóm $NH_2$)
$100$ ml có $0,03$ mol A suy ra $30$ ml có $0,009$ mol A
$\rightarrow n_m=0,009 \rightarrow M_m=153$ (đvC)
Suy ra muối: $H_2N-(CH_2)_5-COONa \rightarrow A: H_2N-(CH_2)_5-COOH$
Chọn $A$
 
Last edited:
Top Bottom